Vẻ đẹp và kiến trúc của Farmstay Quý Chu, Trung Quốc

Với mục tiêu xóa đói giảm nghèo ở vùng nông thôn hẻo lánh Trung Quốc, 10 cabin bằng gỗ màu đen đã được đặt nằm rải rác trên sườn đồi của ngôi làng, góp phần tăng thu nhập cho nông dân quanh đây thông qua loại hình du lịch nông nghiệp.
Là một tác phẩm thiết kế của công ty ZJJZ tại Thượng Hải, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế các cabin nhỏ này cho một khách sạn mới với mong muốn làm sống lại kiến ​​trúc truyền thống của ngôi làng với những cabin khách sạn nhỏ được nâng lên bởi hệ kết cấu thép, hạn chế tối thiểu việc tác động của công trình đến với thảm thực vật.

Farmstay Quy Chau Trung Quoc 3

“Cảnh quan nổi bật và đất nông nghiệp không ô nhiễm là tài sản lớn nhất của làng. Do đó, mục tiêu thiết kế của chúng tôi là giữ lại vẻ đẹp của thiên nhiên bằng các hình thức kiến trúc yên tĩnh hài hòa với môi trường xung quanh”, các kiến ​​trúc sư nói.
Khách sạn rộng 500 mét vuông bao gồm 10 ngôi nhà gỗ một tầng trên sườn đồi hòa vào cảnh sắc cỏ và rừng xung quanh. Địa hình của khu vực rất phức tạp và có các thành tạo đá rải rác nên các bản vẽ không cung cấp đủ thông tin cho các dự án này, chính vì thế các kiến trúc sư phải tự thiết kế cụ thể cho từng ngôi nhà.
“Cuối cùng, thông qua các cuộc khảo sát địa điểm kỹ lưỡng, vị trí và hướng của mười ngôi nhà gỗ đã được xác định để thu được những khung cảnh hấp dẫn nhất mà không phá vỡ các thành tạo đá và rừng nguyên thủy”, các kiến trúc sư nói thêm. “Chỉ có một lối đi bộ bằng đá dẫn từ dưới chân núi đến mười ngôi nhà riêng lẻ.”
Khách sạn có ba loại cabin và mỗi hình thức của chúng được thay đổi đôi chút với số còn lại và do địa hình phức tạp không thể sử dụng các phương tiện vận chuyển, tất cả các vật liệu đã được vận chuyển bằng tay lên núi cho việc xây dựng.
Để cải thiện hiệu quả xây dựng và tác động tối thiểu vào các hệ thiên nhiên ban đầu, các kiến ​​trúc sư đã kết hợp một hệ thống kết cấu được thiết kế riêng biệt cho mỗi ngôi nhà với hệ kết cấu thép chịu lực chính nâng đỡ hệ khung gỗ cùng kính bên trên.
Do ngân sách hạn hẹp, họ đã sử dụng gỗ carbon cho mặt tiền được sản xuất ngay tại chỗ với quy trình đơn giản giúp giảm chi phí.

Farmstay Quy Chau Trung Quoc 2


“Thiết kế của những ngôi nhà gỗ hướng đến sự hài hòa với cảnh quan và bầu không khí mộc mạc xung quanh mà vẫn có sự tương phản độc đáo với các tòa nhà hiện có trong làng” các kiến ​​trúc sư nói thêm.
“Do đó, chúng tôi đã tránh các thiết kế phức tạp và chỉ chọn ba hình dạng hình học cơ bản là tam giác, vuông và chữ nhật. Mỗi ngôi nhà đóng vai trò là một phòng riêng biệt cho du khách.”

Farmstay Quy Chau Trung Quoc 1


Các căn phòng được tối giản hóa để giảm thiểu cảm giác hiện diện của chúng trong môi trường trong khi vẫn đảm bảo được sự tiện nghi cho việc sử dụng. Mặt tiền, được làm bằng gỗ carbon để có thể chịu được tác động của thời tiết và màu sắc cùng kết cấu của nó làm cho các ngôi nhà gỗ hòa quyện vào cảnh quan xung quanh một cách tự nhiên nhất.
Đối với không gian nội thất, các cửa sổ khác nhau được bố trí theo mỗi hình thức và hướng khác nhau để đưa cảnh quan thiên nhiên phong phú vào trong phòng.
Với sơn màu xám cho các cabin, từ ngoài nhìn vào, các công trình toát lên một vẻ hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh, hòa mình với núi rừng nơi đây. Với nội thất trong cabin, với việc sử dụng gỗ màu nóng như vàng, cam cùng với bóng đèn dây tóc vàng giúp tạo cảm giác ấm cúng cho người sử dụng trong cái lạnh của miền núi cao này.

Farmstay Quy Chau Trung Quoc 4

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà gỗ Homestay đẹp mộc mạc trong các khu du lịch nghỉ dưỡng

Farmstay Quy Chau Trung Quoc 5
Farmstay Quy Chau Trung Quoc 6
Farmstay Quy Chau Trung Quoc 7
Farmstay Quy Chau Trung Quoc 8
Farmstay Quy Chau Trung Quoc 9