Cách tháo dỡ cầu thang gỗ cũ đúng kỹ thuật

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới quý vị quy trình chi tiết tháo dỡ cầu thang đúng kỹ thuật và an toàn nhất dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm nghề sửa chữa những ngôi nhà cũ của chúng tôi.

Cach Thao Cau Thang Go 1
Từng bước tháo dỡ cầu thang gỗ cũ để cải tạo lại nhà cũ thành mới đẹp.

Cầu thang gỗ bị cũ và mối mọt, ẩm mốc khiến bạn phát ngán, hay chỉ đơn giản là bạn đang muốn cải tạo sửa chữa và nâng cấp căn nhà của mình trong đó cần phải sửa lại cầu thang cho đúng theo thiết kế mới. Cách dễ dàng nhất là bạn gọi thợ tháo dỡ cầu thang. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần biết cách làm để giám sát thợ cho đúng kỹ thuật hoặc tự tay bạn làm nếu muốn.

Chi tiết 6 bước tiến hành tháo dỡ cầu thang gỗ cũ mà không cần thợ

Mặc dù công việc đòi hỏi nhiều lao động và sẽ mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày để hoàn thành, nhưng nó không hề phức tạp. Dự án chủ yếu là phá dỡ, loại bỏ các cầu thang gỗ bằng cách phá bỏ chúng. Dưới đây là các bước tiến hành chi tiết công việc.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đồ đạc phá dỡ bao gồm: búa, kìm, xà beng, máy khoan bê tông, rìu, cưa sắt, cưa gỗ, kìm cộng lực…vv và bao tải để chứa đựng rác thải sau khi tháo dỡ, bạt để che chắn sàn nhà và chắn bụi cho đồ nội thất khác.

Dung Cu Pha Do Cau Thang Go Cu
Dụng cụ phá dỡ cầu thang gỗ cũ.

Bước 2: An toàn là trên hết, trước tiên bạn nên đeo kính và mũ bảo hộ, găng tay và đi giày bảo hộ và mặc đồ bảo hộ hoặc quần áo dày để tránh bị xước xát nếu chẳng may va quệt vào vật sắc nhọn trong quá trình thi công tháo dỡ cầu thang gỗ cũ.

Bước 3: Tiến hành tháo lan can tay vị gỗ từ trên tầng trên xuống, tránh thi công từ dứới lên vì vật nặng có thể rơi từ trên xuống trúng người gây ra tai nạn đáng tiếc. Sử dụng các dụng cụ cần thiết và thích hợp để tháo dỡ từng phần của lan can, có thể sử dụng cưa để cắt ngắn tay vịn thành các phần nhỏ hơn, sử dụng xà beng để bênh và tháo con tiện..vv..Chất rác thải thành một đống gọn gàng.

Bước 4: Tháo dỡ len tường, phào chỉ gỗ và mặt bậc gỗ bằng xà beng, xếp rác thải gỗ cũ thành một đống gọn gàng. Tháo dỡ các vị trí có đinh vít cẩn thận tránh làm vỡ vữa trát tường, vệ sinh sạch sẽ công trình sau khi hoàn thành. Công việc đơn giản nhưng có thể bạn sẽ mất 1 vài ngày để tiến hành các bước đầu tiên cho tới khi xong hoàn toàn công việc.

Bước 5: Cho tất cả gỗ vụn vừa tháo dỡ vào bao tải, làm sao nhét chặt và đầy các bao tải đê tiết kiệm bao, tránh sao cho bao tải không bị các đầu sắc nhọn của gỗ làm rách sẽ không đảm bảo trong quá trình vận chuyển rác thải đổ đi sau này.

Bước 6: Thuê người hoặc tự bạn sắp xếp vận chuyển các bao rác thải gỗ vụn ra xe để chở đi đổ bỏ đúng nơi quy định. Lưu ý: cần đổ rác đúng nơi quy định vì nếu bạn ở thành phố mà đổ rác không đúng nơi quy định có thể bạn sẽ bị phạt tiền.

Pha Do Cau Thang Go Cu
Thợ mộc phá dỡ cầu thang gỗ cũ tại Hà nội.

Trên đây là kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ chi tiết tới bạn, rất mong bạn có thể tự thực hiện thành công phá dỡ cầu thang gỗ cũ để tiết kiệm chi phí, trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc chưa tin tưởng vào tay nghề của mình thì hãy liên hệ với thợ phá dỡ cầu thang gỗ cũ, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý.